แม่ญี่ปุ่นแนะนำ 5 Tips เตรียมพร้อมเที่ยวฤดูหนาวที่ญี่ปุ่น!

แม่ญี่ปุ่นแนะนำ 5 Tips เตรียมพร้อมเที่ยวฤดูหนาวที่ญี่ปุ่น!

ฉันมีเพื่อนที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นในช่วงฤดูหนาว เพื่อนถามฉันในฐานะที่เป็นคนญี่ปุ่นว่าต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง? เอาล่ะ! ฉันเลยอยากจะแชร์ 5 Tips สำหรับการท่องเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นในช่วงฤดูหนาวมาฝากทุกคนกันค่ะ

Tip 1 : “เสื้อและกางเกง” ต้องให้ความอบอุ่น

ถ้าต้องออกไปเที่ยวชมสถานที่ภายนอก ควรสวมเสื้อแขนยาวและกางเกงขายาวที่ให้ความอบอุ่นได้ดี เช่น เสื้อกันหนาวผ้าหนาๆ แต่ถ้าจะไปช้อปปิ้งในห้างหรือร้านค้าต่างๆ ควรหาเสื้อที่ถอดและใส่ได้ง่ายๆ แนะนำให้เป็นเสื้อโค้ทนะคะ

Tip 2 : “เสื้อผ้าลูก” ต้องจัดเต็ม

การเตรียมเสื้อผ้าให้ลูก ไม่ต้องหนาเท่าผู้ใหญ่นะคะ ควรสวมให้น้อยกว่าผู้ใหญ่หนึ่งชั้น เพราะเด็กจะเหงื่อออกง่าย เลยต้องสวมเสื้อที่ช่วยระบายอากาศได้ดี ส่วนเครื่องแต่งกายที่ควรเตรียมให้ลูกเพิ่มเติม เช่น ผ้าพันคอ ถุงมือ หมวกถัก และ ถุงเท้า จะช่วยทำให้ร่างกายของลูกอบอุ่นเมื่อต้องออกไปข้างนอกค่ะ

เสื้อผ้าลูกต้องจัดเต็ม

 

Tip 3 : ขาดไม่ได้!โลชั่นและสบู่” ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้น

ควรนำโลชั่นหรือออยล์ที่ช่วยป้องกันไม่ให้ผิวแห้งไปด้วย เพราะฤดูหนาวที่ญี่ปุ่นอากาศจะแห้งมาก และที่สำคัญเมื่อกลับมาจากข้างนอก ควรล้างมือหรือบ้วนปากทุกครั้ง เพื่อลดการแพร่กระจายของไข้หวัดหรือไข้หวัดใหญ่รอบตัวได้

โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติที่สามารถใช้ได้ทั้งแม่และลูก อย่าง Kira Kira Baby Lotion โลชั่นบำรุงผิวที่มีสารสกัดน้ำนมฮอกไกโด สูตรน้ำ ซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยมอบความชุ่มชื้นเสมือนเติมน้ำให้ผิว และ Kira Kira Baby Top to Toe Wash สบู่เหลวที่ใช้ได้ทั้งอาบน้ำและสระผม ล้างออกง่าย ผิวไม่แห้งตึง สะดวกต่อการพกพาไปต่างประเทศมากๆ ค่ะ

Tip 4 :ถุงร้อน” ต้องมีติดตัวไว้ เพื่อป้องกันความเย็น

เมื่อคุณอยู่ในสภาพอากาศหนาวเย็น ถุงร้อน จะมีประโยชน์สำหรับคุณมากค่ะ สามารถหาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อหรือร้านขายยาต่างๆ ในญี่ปุ่น ถุงร้อนจะอยู่ได้ประมาณ 12-18 ชั่วโมงขึ้นอยู่กับแต่ละยี่ห้อด้วยนะคะ ฉันแนะนำให้ใส่ไว้ในกระเป๋าเสื้อจะช่วยทำให้อุ่นยิ่งขึ้น แต่ถ้าใช้แล้วรู้สึกร้อนเกินไปก็ควรเปลี่ยนนะคะ ควรเก็บให้ห่างจากทารกและเด็กเล็กเพื่อความปลอดภัยด้วยค่ะ

Tip 5 : พาลูกไป “บ่อน้ำพุร้อน” ต้องระวัง!

ถ้าพูดถึงฤดูหนาวในญี่ปุ่นก็ต้องนึกถึงน้ำพุร้อนหรือการอาบน้ำอุ่น เพราะจะทำให้รู้สึกสบายและผ่อนคลาย ลูกๆ ของฉันก็ตื่นเต้นที่จะได้อาบน้ำพุร้อน เพราะการอาบน้ำในอ่างขนาดใหญ่จะทำให้เด็กๆ รู้สึกเหมือนกับอยู่ในสระว่ายน้ำ บางครั้งเด็กๆ ก็จะพูดถึงน้ำพุร้อนและอยากไปเล่นอีกครั้ง ซึ่งเป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำสำหรับเด็กๆ ได้เช่นกันนะคะ อ่อ! ถ้าคุณจะพาลูกไปน้ำพุร้อนด้วยกันต้องดูให้ดีนะคะเพราะบางครั้งพื้นลื่นมาก อาจจะเกิดอันตรายได้ค่ะ

พาลูกไปบ่อน้ำพุร้อนต้องระวัง

onsen

อย่าลืมเตรียมตัวให้พร้อม และขอให้เดินทางท่องเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นช่วงฤดูหนาวกันให้สนุกนะคะ!

แชร์ความคิดเห็นเลย